• (Hotline)

Buổi sinh hoạt tháng 7– CLB “Nhà Quản Lý”

Buổi sinh hoạt tháng 7– CLB “Nhà Quản Lý”

Chủ đề: Xử lý khó khăn trong tuyển dụng khi nguồn cung khan hiếm

Sáng Chủ Nhật, 7/7/2019, theo dịnh kỳ sinh hoạt, Trung tâm Đào Tạo Doanh Nhân Doanh Trí tiếp đón gần 30 các Anh/Chị đến tham dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ Nhà Quản Lý với chủ đề “XỬ LÝ KHÓ KHĂN TRONG TUYỂN DỤNG KHI NGUỒN CUNG KHAN HIẾM” tại Phòng Hoàng Kim,  Trung Tâm Đào Tạo Doanh nhân Doanh Trí , 12 đường 6B -ND, Khu Dân Cư Đô Thị Mới Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, Tp.HCM

Trong thời gian chờ chương trình chính thức bắt đầu, các Anh/Chị đã rất sôi nổi bàn luận, trao đổi với nhau về chủ đề, về các khó khăn mà Doanh nghiệp gặp phải. Có thể thấy rằng, chủ đề “Xử lý khó khăn trong tuyển dụng khi nguồn cung khan hiếm” thực sự là một chủ đề rất thu hút, sát thực tế,  gần như  là nỗi lo, tâm trạng  của những người tham dự.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra không khí vô cùng sôi nổi, cùng với sự dẫn hướng, đặt vấn đề  của thầy Đặng Văn Tư, các Anh/Chị thành viên đã rất nhiệt tình “trải lòng” về những khó khăn của mình trong công tác tuyển dụng. Đồng thời, các Anh/Chị cũng rất nhiệt tình trong việc chia sẻ các kinh nghiệm “thực chiến” của bản thân xoay quanh các vấn đề sau:

  1. Tuyển dụng- Nguồn đâu để tuyển?
  2. Tạo nguồn- cách nào khả thi trong doanh nghiệp bạn?
  3. Thu hút- Tạo nguồn- Sàng lọc ứng viên- Phỏng vấn: Đâu là mấu chốt trong tuyển dụng?

Anh Nguyễn Văn Thanh – Giám Đốc Dự Án - CÔNG TY TNHH INFINITY DESIGN GROUP, một nhà quản lý dày dặn kinh nghiệm và cũng đã từng trải qua rất nhiều trường hợp thực tế trong tuyển dụng. Anh rất nhiệt tình trong việc chia sẻ những kinh nghiệm, những trường hợp người tuyển dụng dễ mắc phải, mang đến cho mọi người những phương pháp mà anh đã áp dụng cho công ty trong thời gian qua . Anh cũng bày tỏ rõ quan điểm đối với các ứng viên của công ty rằng mong muốn họ đến với công ty và toàn tâm toàn ý vào công việc để đạt được kết quả công việc thật xứng đáng.

Chị Châu Ngọc Hạnh – Trưởng Phòng Nhân Sự - CÔNG TY CỔ PHẦN MONDELEZ KINH ĐÔ VIỆT NAM, nhiều năm làm việc tại một công ty có quy mô lớn như Mondelez Kinh Đô Việt Nam, trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp làm nhân sự của mình. Theo như chia sẻ, công nhân tại xưởng sản xuất da phần là lao động phổ thông, phải tuyển ở các khu vực tỉnh lẻ. Ngoài khó khăn về tuyển dụng, giữ người cũng gặp nhiều vấn đề: người lao động có thể vì mức lương, vì thời gian làm việc, hay thâm chí môi trường làm việc mà có thể quyết định nghỉ việc. Nhiều khó khăn là vậy, bao năm qua chị vẫn duy trì và ổn định được nguồn nhân lực lại công ty bằng những phương án có thể cân đối giữa công ty và người lao động.

Chị Phạm Thị Phương Thùy – Hiện làm việc tại CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ CATHAY LIFE, chị có 10 năm kinh nghiêm làm nhân sự. Chị đã chia sẻ rất nhiều điều thú vị về tuyển dụng, các nguồn tuyển dụng hiệu quả, cần chú ý điều gì khi chọn các nguồn tuyển dụng. Với chia sẻ về phương pháp kết nối giữa các thành viên trong CLB lại với nhau để tạo nguồn, chia sẻ thông tin ứng viên phù hợp, chị Thùy nhận được rất nhiều sự đồng tình của các Anh/Chị tham gia.

Anh Lý Đình Quốc Vũ – CEO – Chuỗi CH VP mart – Tân chủ nhiệm CLB “Nhà Quản Lý”, anh Vũ là một CEO dày dặn kinh nghiệm trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp và cũng đã gặp rất nhiều tình huống khó khăn trong tuyển dụng tại công ty. Anh đã chia sẻ rất chân tình những trải nghiệm  của bản thân, những giải pháp để đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

Ghi nhận tất cả những vấn đề trọng điểm trong chia sẻ tại buổi sinh hoạt CLB Nhà Quản Lý tháng 7/2019, chuyên gia Nguyễn Trương Minh, đã gửi đến các thành viên những phương pháp giúp doanh nghiệp tạo được tiếng vang “thương hiệu” để thu hút và tạo nguồn nhân sự. Cô cũng giúp các Anh/Chị thành viên có thể nhìn rõ hơn về “nội tình” của doanh nghiệp và phương cách tuyển chọn nhân sự phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Buổi sinh hoạt CLB Nhà Quản Lý với chủ đề Xử lý khó khăn trong tuyển dụng khi nguồn cung khan hiếm đã chính thức khép lại, đáp ứng phần nào sự mong đợi với những kinh nghiệm thực tế đắt giá từ sự chia sẻ của thành viên tham gia và những phương pháp vượt khó, xử lý khó khăn, đậm chất  khoa học đến từ Chuyên Gia của Trung Tâm Đào Tạo Doanh Nhân Doanh Trí…

Sinh động- Thiết thực- Bổ ích- Hữu dụng

Hẹn gặp lại các Anh/Chị trong buổi sinh hoạt tháng 8 của Câu Lạc Bộ Nhà Quản Lý với chủ đề thật nhiều hứa hẹn…

Nhận xét
1
Bạn cần hỗ trợ?