Sinh hoạt CLB Nhà Quản Lý lần 6- "Các nhân tố thúc đẩy tăng năng suất lao động"

Trong những ngày cuối năm- chỉ  còn độ 3 tuần nữa khép lại năm 2019- CLB Nhà Quản Lý- Doanh Trí đã tiến hành sinh hoạt lần 6 với chủ đề rất thiết thực: CÁC NHÂN TỐ THÚC ĐẨY TĂNG NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG thuộc chuỗi chủ đế “Gỡ nút thắt năng suất lao động thấp”.

Đây là dịp cuối năm, dù với nhiều lo toan, bận bịu trong công việc, nhưng với lòng nhiệt tình và khéo thu xếp, 20 thành viên đã đồng vỗ tay kết nối để đón chào kỳ sinh hoạt lần 6. Sau các nghi thức thủ tục, sau 15 phút điểm tin thời sự- cung cấp thông tin kinh tế trong tháng, mọi người cùng tham gia trao đổi, chia sẻ về chủ đề trên.

Tiêu biểu một số  ý kiến chia sẻ:

Anh Liên- Giám đốc công ty Bất Động Sản Huy Minh

Thúc đẩy tăng năng suất lao động có nhiều cách:

• Cải tiến công nghệ, nâng cấp thiết bị, cơ khí hóa, tự động hóa dây chuyền, thiết bị sản xuất
  • Nâng chất việc quản trị hệ thống, quản lý công việc, thực hiện cải tiến liên tục
  • Chú trọng đào tạo con người: tay nghề, kỹ năng thực hành, kỹ năng quản lý
  • Nên xây dựng và thực hiện kế hoạch công việc, vận dụng hiệu quả chức năng dự báo

Chị Hòa- Công ty Điện lạnh Ánh Hồng, bổ sung thêm đôi ý:

• Cần phải trang bị đầy đủ trang thiết bị, công cụ cho người lao động
  • Cần quản lý và sử dụng hợp lý quỹ thời gian làm việc

Chị Hằng- TP Nhân sự- Hành chánh công ty TNHH Anh Tin:

• Nên chú trọng đào tạo nhân lực theo chuẩn năng lực để nâng chất lượng đội ngũ
  • Củng cố và kiện toàn hệ thống quản lý, xây dựng và cập nhật bản mô tả công việc, quy trình công việc
  • Cần có hệ thống đánh giá hiệu quả công việc
  • Tạo môi trường văn hóa doanh nghiệp phù hợp
  • ……

Với nhiều ý kiến chia sẻ, Thầy ĐẶNG NHÂN TIẾN, người dẫn chương trình sinh hoạt, đã trình chiếu một số clip hình ảnh để kích thêm sự suy nghĩ, sự trao đổi bàn luận xoay quanh vấn đề: Làm như thế này, năng suất lao động không thấp mới là chuyện lạ!

Phụ trách phần đúc kết, Cô NGUYỄN TRƯƠNG MINH- chuyên gia có mặt đầy đủ trong các kỳ sinh hoạt, đã hướng mọi người đến trọng điểm của việc thúc đẩy tăng năng suất lao động tại các doanh nghiệp.

1. Vì đâu NSLĐ thấp?

Tựu trung  5 nguyên nhân chính:

• Thị trường lao động nhiều bất cập
  • Chất lượng lao động thấp
  • Sự tuân thủ các chuẩn mực làm việc của người lao động thấp
  • Việc quản lý kết quả công việc chưa được áp dụng hoặc chưa phát huy tác dụng tốt
  • Mục tiêu tài chính lấn át mục tiêu phát triển nguồn nhân lực
  1. Có nhiều nhân tố và đi kèm nhiều giải pháp để nâng cao NSLĐ, về cơ bản, cần tập trung lực vào các điểm mấu chốt sau đây:
  • Xác định các mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp
  • Chuẩn hóa đội ngũ lao động
  • Xây dựng các chính sách và quản lý hiệu quả nguồn lực
  • Áp dụng khoa học, công nghệ mới, đẩy mạnh việc cải tiến
  • Bố trí và kiểm soát công việc hiệu quả

NSLĐ thấp là điều nhức nhối của các nhà quản lý, sự khổ tâm và nỗi niềm của các chủ doanh nghiệp, do thế vẫn còn những ý kiến muốn được tiếp tục chia sẻ, trao đổi sau phần đúc kết của cô Minh. … Nhưng thôi, tống tiễn 2019, đón tiếp 2020, sẽ còn nhiều dịp để cùng tiếp tục bàn luận, trao đổi, “like” các giải pháp…. để NSLĐ của từng doanh nghiệp sẽ được nâng cao, thu nhập của người lao động sẽ được cải thiện, để doanh nghiệp và người lao động cùng tận hưởng niềm vui thịnh vượng, hạnh phúc./.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM VIDEOhttps://www.youtube.com/watch?v=a2owVtiwNKY&feature=youtu.be